Rượu Vảy Vàng Có Thực Sự An Toàn? Rượu Chuột Vàng Đông Hồ Royal Rich Brandy XO Gold 23K

Rượu Vảy Vàng Có Thực Sự An Toàn? Rượu Chuột Vàng Đông Hồ Royal Rich Brandy XO Gold 23K

Rượu Vảy Vàng Có Thực Sự An Toàn? Rượu Chuột Vàng Đông Hồ Royal Rich Brandy XO Gold 23K

Ngày đăng: 15/09/2022

Vàng sử dụng làm phụ gia là vàng nguyên chất được cán thành các lớp mỏng lá vàng mỏng. Trải qua nhiều công đoạn nấu chảy, cán dẹp tỉ mỉ, người ta có thể biến 1 khối vàng khoảng 4 gram, thành những lá vàng mỏng 0.003mm, thậm chí là cực mỏng với kích thước 0.0001 mm.

Vảy vàng trong thực phẩm là gì?

Theo quy định của Codex (Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm Quốc tế), vàng là phụ gia thực phẩm mang màu, có ký hiệu là E175.

Vàng sử dụng làm phụ gia là vàng nguyên chất được cán thành các lớp mỏng lá vàng mỏng. Trải qua nhiều công đoạn nấu chảy, cán dẹp tỉ mỉ, người ta có thể biến 1 khối vàng khoảng 4 gram, thành những lá vàng mỏng 0.003mm, thậm chí là cực mỏng với kích thước 0.0001 mm. Và được chia thành những lá vàng nhỏ, tán thành vảy vàng hoặc bụi vàng để thêm vào thức ăn hay đồ uống.

Vàng lá sử dụng trong thực phẩm

Vảy vàng có công dụng như thế nào?

Ngày nay, khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng những người ăn vàng có thể giúp cơ thể trở nên hoạt bát, cường tráng, giữ được nhan sắc và kéo dài tuổi thọ.

Theo dược học cổ truyền phương Đông cho biết vàng có vị cay đắng, tính bình, có công dụng trấn tâm, an thần và giải độc hiệu quả. Trong dược thư cổ Bản thảo cương mục, nhà bác học Lý Thời Trân (Trung quốc) gọi vàng là “thái nhân”, “hoàng nha” và viết rằng: “vàng ròng được luyện thành các vảy mỏng dùng làm thuốc trị các bệnh thần kinh và hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn”

Vàng lá sử dụng trong thực phẩm

Sách Nam dược thần hiệu của danh y Tuệ Tĩnh cũng viết: “Tinh kim – vàng ròng vị cay, tính bình, hơi độc, hoà huyết, trấn tâm, an ngũ tạng, trừ bệnh cốt nhiệt và bệnh phong. Từ lâu các thầy thuốc đã dùng vàng tự nhiên để trị bệnh kinh phong, điên cuồng, tim đập mạnh và loạn nhịp, lở độc, giải trúng độc các loại đá quý. Theo kinh nghiệm người xưa, bụi vàng có khả năng rút mủ lên da thịt non, khi đem nung đỏ và tôi vào nước, được một thứ dịch có tác dụng chữa chứng co giật ở trẻ em.

Ứng dụng của vảy vàng trong ẩm thực và đồ uống trên thế giới

Còn PGS.TS Trần Hồng Côn, một chuyên gia về hóa học cho biết, công nghệ đưa vàng vào rượu đã có từ lâu ở các nước trên thế giới. Nó không khác nhiều so với kỹ thuật dát vàng ở Việt Nam, nhưng kích thước vàng nhỏ hơn. Lượng vàng này được đưa vào rượu tạo nên độ lấp lánh cho rượu.

PGS Côn giải thích, về mặt cơ học, do được tán rất nhỏ nên sẽ không ảnh hưởng gì đến các cơ quan nội tạng khi uống, “vào bao nhiêu, thải ra bấy nhiêu”. Còn về mặt hóa học, vàng cũng không độc hại. Hơn nữa, vàng và bạc có tính diệt khuẩn rất tốt.

1. Tại Nhật Bản

Các nhà khoa học Nhật Bản đã dùng kỹ thuật hiện đại tinh luyện vàng đến độ tinh khiết cao, tạo ra những tấm vàng mỏng gần như trong suốt để cho vào thức ăn hoặc rượu Sake để uống. Người ta ước tính, sau khi đưa vào cơ thể chưa đầy 10 phút vàng đã được hấp thụ và tiêu hoá hết. Ngày nay thực phẩm vàng đã trở thành món ăn phổ biến ở Nhật Bản.

Sushi dát vàng tại một nhà hàng ở khu Shinjuku Isetan, Tokyo, Nhật Bản

Rượu mơ vảy vàng Nhật

2. Tại Mỹ

Một nhà hàng chuyên về món steak bò ở New York tên là 212 Steakhouse đã bắt đầu phục vụ món thịt bò phủ vàng nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người và nhận được sự yêu thích từ phía khách hàng.

Vảy vàng trong Rượu Chuột Vàng Đông Hồ Royal Rich Brandy XO Gold 23K

Rượu Chuột Vàng ROYAL RICH BRANDY XO được nhập khẩu cốt rượu từ tập đoàn SLAUR SARDET – tập đoàn rượu lớn nhất nước Pháp. Dòng rượu Brandy XO là dòng rượu cao cấp nhất với nồng độ 40 độ, trải qua quá trình chưng cất lâu năm trong các thùng gỗ sồi tại xứ sở Pháp xa xôi.

Các vảy vàng 23K sang trọng nhập khẩu trực tiếp từ Đức, được chứng nhận hoàn toàn an toàn và thân thiện với sức khỏe người sử dụng, tạo nên một đẳng cấp khác biệt dành riêng cho giới thượng lưu.

Chúng tôi đang tìm kiếm Đại lý, Cộng tác viên để đồng hành cùng dòng Rượu Chuột Vàng Đông Hồ, còn chờ gì nữa mà không dành lấy cơ hội trở thành đối tác của Doha và hưởng chiết khấu cao nhất từ chúng tôi.